Nguyễn Gia – Hải Sản Tươi Sống – Biển LaGi, Bình Thuận >>> Top1Food >>> CÁCH BẢO QUẢN HẢI SẢN TƯƠI SỐNG Hải sản tươi sống hiện nay ngày càng đa dạng và phong phú về chủng loại. Các món ăn được chế bi… , shares-0 , likes-0 , date-2016-10-26 18:20:37

Nguyễn Gia – Hải Sản Tươi Sống – Biển LaGi, Bình Thuận >>> Top1Food >>>   CÁCH BẢO QUẢN HẢI SẢN TƯƠI SỐNG

Hải sản tươi sống hiện nay ngày càng đa dạng và phong phú về chủng loại. Các món ăn được chế bi… , shares-0 , likes-0 , date-2016-10-26 18:20:37

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

CÁCH BẢO QUẢN HẢI SẢN TƯƠI SỐNG

Hải sản tươi sống hiện nay ngày càng đa dạng và phong phú về chủng loại. Các món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống không chỉ ngon miệng mà còn rất giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Các gia đình hiện nay thường xuyên mua hải sản tươi sống về nhà để thưởng thức. Nhưng nếu không ăn ngay, người nội trợ cần biết cách bảo quản để giữ chúng vẫn còn tươi như ban đầu.

Trên thực tế có rất nhiều cách bảo quản, mỗi loại hải sản lại có những cách bảo quản khác nhau để giữ lại được hương vị thuần khiết nhất.

Mực và cá tầm biển là hai loại hải sản nhiều dinh dưỡng nên cần làm sạch, bỏ da và ruột đi, để ráo nước, sau đó bọc nhựa gói kĩ rồi đưa vào tủ lạnh.

Đối với tôm, râu và đầu tôm bạn nên cắt bỏ đầu, rửa sạch sẽ đồng thời cho hộp đựng tôm một chút nước. Tôm thường dễ hư hơn các loại hải sản khác, để bảo quản được lâu các bạn nên cho tôm vào ngăn đá.

Các loại vỏ cứng sống nhiều ở môi trường ẩm như nghêu, sò, ốc, hàu thì hãy giữ cho phần vỏ của chúng không bị hư hại. Chỉ cần cho chúng vào túi vải sạch và tưới chút nước để tạo độ ẩm, bạn có thể giữ chúng sống đến 2 ngày mà không cần bỏ vào tủ lạnh. Nếu muốn để lâu hơn, bạn nên rửa sạch bằng nước muối. Để ráo nước sau đó cho vào hộp để ngăn lạnh. Nếu hàu đã tách vỏ, bạn nên vắt ít nước cốt chanh trước khi cho vào tủ để tránh hàu bị khô.

Để bảo quản cua bể, ta nẹp cuốn bẹ chuối tươi vòng phủ kín mai và bụng (khoảng 2 đến 5 con một dây), sau đó buộc chặt bẹ chuối, thỉnh thoảng vấy ít nước và tránh để phơi nắng. Với cách này, bạn có thể để cua cả tuần mà không sợ bị hao thịt. Tuy vậy, để hương vị của hải sản được giữ lại nguyên vẹn nhất, không nên để hải sản quá lâu vì hải sản sẽ bị gầy đi, thịt không còn béo và sẽ bị nhạt vị. Tốt nhất, ghẹ không nên để quá 3 ngày, cua và tôm hùm không nên để quá 1 tuần.
Những loại cá biển như cá chim, cá thu, cá nụ…cần xắt khúc rồi đem nướng trên bếp than hoa. Sau đó, đặt từng miếng cuốn vào giấy báo rồi đóng hộp.

Với tôm hùm, cần phải có nước biển để nuôi, để trong thùng xốp và đắp rong biển. Nếu không, tôm sẽ không thể sống lâu được quá 3 ngày.

Một vài kinh nghiệm trên sẽ rất hữu ích với bạn trong việc bảo quản hải sản. Việc bảo quản hải sản đúng cách sẽ giúp bạn giữ lại được phần lớn hương vị tươi ngon của chúng, và những món ăn được chế biến từ hải sản sẽ giúp bạn và những người thân trong gia đình hài lòng.

(ST)

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

###TOP1VIETNAM-407945539364876###

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

TOP48 : checkin-facebook
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart